Menu Đóng

Cules là gì? Các đặc điểm thể hiện một Cules thực thụ

Cules là gì?

Anh em thường nghe người ta nhắc đến từ Cules nhưng lại không biết nghĩa là gì. Cules là tên gọi của những cổ động viên yêu mến đội bóng Barcelona. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu ý nghĩa của từ này và nó bắt nguồn từ đâu. Bài viết dưới đây của Xoilac tv sẽ lý giải về ý nghĩa cái tên Cules là gì và những câu chuyện thú vị đằng sau đó.

Cules là gì?

Cules là gì?
Cules là gì?

Cules là một từ tiếng Tây Ban Nha. Đây là tên gọi của những người hâm mộ đội bóng xứ Catalunya nổi tiếng tại Barcelona. Nếu chưa biết Cules là gì thì Bongdalu sẽ giải thích cặn kẽ cho anh em. 

Cách lý giải nghĩa đầu tiên cho từ Cules là gì thì từ này bắt nguồn từ hai từ “cul” và “culo” vào năm 1909. Tức là 10 năm sau khi Joan Gamper thành lập câu lạc bộ.

Thứ hai là Cules xuất phát từ hình ảnh đặc trưng của các khán giả ngồi theo dõi CLB thi đấu những ngày đầu. Lúc đó, sân vận động mà Barca thi đấu khá nhỏ và hầu như không đáp ứng được nhu cầu của khán giả.

Vì thế, ghế cho khán giả là những bức tường. Do đó nếu anh em nhìn từ ngoài vào thì chỉ thấy toàn mông. Chính vì vậy mà từ “Cules” ra đời. Đến đây thì anh em cũng đã mường tượng được lý do đằng sau tên gọi Cules là gì rồi đúng không.

Người hâm mộ CLB Barca gọi là gì?

Cổ động viên của Barca được gọi là Cules, mỗi biệt danh hay tên cổ động viên của câu lạc bộ đều có ý nghĩa và lý do bắt đầu riêng. Và lý do đã được Xoilac tv đề cập ở nội dung trên. Nhưng cũng có thể là ai đó hoặc người dân địa phương thuận miệng gọi thường xuyên. Barca có rất nhiều câu chuyện, lý giải xoay quanh biệt danh lạ lùng này.

Người hâm mộ CLB Barca gọi là gì?
Người hâm mộ CLB Barca gọi là gì?

Tuy vậy, người hâm mộ đội bóng xứ Catalunya không ghét cái tên này. Ngược lại, họ tỏ ra vô cùng thích thú và tự hào. Bởi khó có câu lạc bộ nào có được lượng cổ động viên cuồng nhiệt trong những năm đầu thành lập. Buộc họ phải ngồi cả lên tường mà xem bóng đá như vậy.

Ngày nay, Barcelona có lẽ là câu lạc bộ có nhiều cổ động viên nhất trên thế giới. Họ đều có chung một mong muốn là được đến Camp Nou và hòa chung bầu không khí với những Cules khác. Biệt danh này đã lan rộng khắp thế giới và tạo nên một thương hiệu mạnh mẽ.

Dù ở Châu Á hay Châu Âu, người hâm mộ đội bóng đều hiểu được từ Cules là gì. Danh xưng này được đón nhận một cách nhiệt tình và tôn trọng. Mặc dù ý nghĩa hơi thô nhưng ai có thể ngờ rằng từ này tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của người hâm mộ dành cho đội bóng.

Đặc điểm nhận biết một Cules là gì?

Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới luôn tranh cãi về những yêu cầu để được công nhận là một cổ động viên chân chính. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem những phẩm chất cần thiết để trở thành một Cules là gì thông qua nội dung sau.

Đặc điểm nhận biết một Cules là gì?
Đặc điểm nhận biết một Cules là gì?
  • Biết tôn trọng người khác bởi đây là cách để người khác tôn trọng mình. Đối với những người hâm mộ lâu năm của một câu lạc bộ bóng đá, đây là điều tối thiểu mà anh em cần biết.
  • Có kiến thức về bóng đá, đặc biệt là về câu lạc bộ. Anh em không thể là một người mới xem một trận đấu bóng đá. Hoặc lần đầu tiên nhìn thấy câu lạc bộ là có thể vỗ ngực tự nhận mình là một fan chân chính. Có được những hiểu biết cơ bản về lịch sử câu lạc bộ và đặc biệt là kiến ​​thức về bóng đá thì mới là một Cules chân chính.
  • Ủng hộ câu lạc bộ, luôn theo dõi thông tin của đội bóng. Không để những tin tức giả mạo ảnh hưởng đến lập trường của mình.
  • Hãy theo dõi đội bóng với tinh thần bất diệt chứ không phải tình yêu thoáng qua chạy theo một ngôi sao nào đó. Rồi khi cầu thủ này ra đi, lại chuyển hướng thành fan cuồng của đội bóng khác.
  • Không có hành vi phi thể thao, không côn đồ và không làm mất hình ảnh Cules trong mắt dư luận thế giới.

Từ đó, có lẽ anh em cũng đã biết được những tố chất cần có ở một Cules là gì. Không chỉ Barca mà tất cả các đội bóng khác đều xứng đáng có một fan như vậy.

Biểu tượng “Més que un club”

Người hâm mộ Barca rất tự hào về khẩu hiệu này, nó được coi là sợi dây gắn kết bền chặt giữa các Cules. Mes que un club có ý nghĩa là “hơn cả một câu lạc bộ”. Đối với người hâm mộ bóng đá, sự hâm mộ và tình yêu dành cho đội bóng của mình là điều cao quý nhất. Ngoài ra, các Cules luôn là nguồn động viên lớn nhất mỗi khi Barca gặp khó khăn.

Biểu tượng “Més que un club”
Biểu tượng “Més que un club”

Barcelona có được ngày hôm nay một phần nhờ vào sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các cầu thủ. Phần lớn hơn là sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của những người hâm mộ chân chính. Những người sẽ luôn coi câu lạc bộ này là nhà của họ. Theo dõi, ủng hộ và tin tưởng đội bóng trên mọi đấu trường.

Thời gian gần đây, một số bạn trẻ thường xuyên gây gổ trên mạng xã hội để chứng tỏ mình là fan “thứ thiệt”. Cũng có không ít người ghét bỏ, ghen tị và đọc lái biệt danh thiêng liêng của các Cules là “Culi”.

Đôi khi là câu nói đùa nhưng lại là sự xúc phạm đến một thế hệ xây dựng bản sắc đẹp. Yêu hay không thì điều đầu tiên cần làm vẫn là sự tôn trọng dành cho danh xưng Cules.

Xem thêm bài viết hay khác về các câu lạc bộ:

Fan MU gọi là gì? Danh xưng bất hủ của cổ động viên Quỷ đỏ

CLB bầu Hiển – Câu chuyện thành công của một đội bóng

Kết luận 

Chắc hẳn sau bài viết của Xoilac tv anh em cũng đã hiểu rõ Cules là gì. Barcelona luôn đấu tranh cho chủ nghĩa dân tộc xứ Catalunya. Các cầu thủ thi đấu cho họ luôn thấm nhuần điều đó và các Cules của Barca luôn ủng hộ họ bằng mọi cách. Vì vậy, hãy thể hiện sự tôn trọng của anh em với những người hâm mộ luôn đồng hành cùng câu lạc bộ nhé!

Chia sẻ bài viết
error: Content is protected !!