Menu Đóng

HLV Aston Villa – Unai Emery Người Đến Vào Lúc Cần Thiết

HLV Aston Villa - Unai Emery Người Đến Vào Lúc Cần Thiết

HLV Aston Villa, Unai Emery, là một trong những cái tên được đồn đoán nhiều nhất trong thời gian qua về vai trò huấn luyện viên của đội bóng. Ông đã có những thành tích đáng chú ý tại các CLB trước đây và được coi là một trong những HLV hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiểu sử, danh hiệu và thành tích của HLV Aston Villa – Unai Emery.

Giới thiệu về HLV Aston Villa – Unai Emery

HLV Aston Villa Unai Emery là một HLV người Tây Ban Nha, sinh ngày 3 tháng 11 năm 1971 tại thành phố Hondarribia, Basque Country. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 2004 khi làm trợ lý cho CLB Lorca Deportiva. Sau đó, ông dần đi lên và đã có những thành tích đáng nể tại nhiều CLB lớn như Sevilla, Paris Saint-Germain và Arsenal.

Vào tháng 10 năm 2020, Aston Villa đã công bố chính thức bổ nhiệm Unai Emery làm HLV trưởng của đội bóng này, thay thế cho Dean Smith. Với sự kinh nghiệm và tài năng của mình, HLV Aston Villa được hy vọng sẽ giúp đội có được những thành tích tốt hơn trong tương lai.

Giới thiệu về HLV Aston Villa Unai Emery
Giới thiệu về HLV Aston Villa Unai Emery

Tiểu sử HLV Aston Villa – Unai Emery

HLV Aston Villa Unai Emery đã có hành trình huấn luyện viên đầy ấn tượng trong suốt gần 20 năm qua. Sau khi bắt đầu sự nghiệp tại Lorca Deportiva vào năm 2004, ông đã dần đi lên và có những thành tích rực rỡ tại các CLB lớn như Valencia, Sevilla, Paris Saint-Germain và Arsenal.

Tại Valencia, ông đã giúp CLB giành được 3 cúp châu Âu trong vòng 3 năm (2 UEFA Europa League và 1 UEFA Super Cup). Sau đó, ông tiếp tục chinh chiến tại Sevilla và tiếp tục gặt hái thành công khi giành được 3 chức vô địch Europa League liên tiếp.

Vào năm 2016, Unai Emery chuyển sang làm việc tại Paris Saint-Germain và từng giúp đội bóng này đạt được những thành tích đáng nể. Đó là giành 2 chức vô địch Ligue 1 và 1 chức vô địch Coupe de France.

Sự nghiệp của ông tại Arsenal có phần không thành công bằng những CLB trước đó khi chỉ giành được 1 chức vô địch Emirates Cup và đạt được vị trí thứ 5 tại Ngoại hạng Anh. Giờ đây ông là HLV Aston Villa.

Danh hiệu và thành tích

HLV Aston Villa Unai Emery là một trong những HLV hàng đầu hiện nay với danh hiệu và thành tích đầy ấn tượng. Tại Valencia, ông đã giúp CLB giành được 3 cúp châu Âu trong vòng 3 năm (2 UEFA Europa League và 1 UEFA Super Cup). Sau đó, ở Sevilla, ông tiếp tục gặt hái thành công khi giành được 3 chức vô địch Europa League liên tiếp.

HLV Aston Villa từng có danh hiệu vô địch C2
HLV Aston Villa từng có danh hiệu vô địch C2

Tại Paris Saint-Germain, Unai Emery cũng giúp đội bóng này giành được 3 chức vô địch Ligue 1 và 1 chức vô địch Coupe de France. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông tại Arsenal có phần không thành công bằng những CLB trước đó khi chỉ giành được 1 chức vô địch Emirates Cup và đạt được vị trí thứ 5 tại Ngoại hạng Anh.

Dưới đây là bảng tổng kết thành tích của HLV Aston Villa Unai Emery tại các CLB mà ông từng dẫn dắt:

CLB Thời gian dẫn dắt Danh hiệu
Lorca Deportiva 2004 – 2006
Almeria 2006 – 2008
Valencia 2008 – 2012 2 UEFA Europa League, 1 UEFA Super Cup
Spartak Moscow 2012 – 2013
Sevilla 2013 – 2016 3 UEFA Europa League
Paris Saint-Germain 2016 – 2018 2 Ligue 1, 1 Coupe de France
Arsenal 2018 – 2019 1 Emirates Cup

Những đội bóng nổi bật trong sự nghiệp của HLV Aston Villa – Unai Emery

HLV Aston Villa Unai Emery là một chiến lược gia nổi tiếng và đã có một sự nghiệp đáng chú ý trong làng bóng đá. Dưới đây là một số đội bóng nổi bật trong sự nghiệp của ông:

Valencia (2008 – 2012)

Valencia là nơi mà Unai Emery bắt đầu được biết đến với tư cách là một HLV có tài năng. Ông đã giúp đội bóng này giành được những danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp. Trong đó có 2 lần vô địch UEFA Europa League và 1 lần vô địch UEFA Super Cup.

Đội bóng của ông cũng đã có được sự phát triển về mặt chuyên môn khi liên tiếp tham dự UEFA Champions League trong 3 mùa giải liên tiếp.

Xem thêm câu lạc bộ:

Sevilla (2013 – 2016)

Sau thành công ở Valencia, Unai Emery tiếp tục chinh chiến tại Sevilla và lại một lần nữa gặt hái được những thành công rực rỡ. Ông đã giúp đội bóng này giành được 3 chức vô địch Europa League liên tiếp trong vòng 3 năm (2014, 2015 và 2016). Bên cạnh đó, Sevilla cũng đã có mặt tại các trận chung kết Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha năm 2014 và 2016.

Paris Saint-Germain (2016 – 2018)

Với sự thăng tiến không ngừng, Unai Emery đã được Paris Saint-Germain chiêu mộ vào năm 2016 để thay thế cho Laurent Blanc. Tại đây, ông cùng CLB giành được 2 chức vô địch Ligue 1 liên tiếp (2017 và 2018) cùng với 1 chức vô địch Coupe de France (2017).

Mặc dù khởi đầu không thuận lợi khi thất bại trong cuộc đua vô địch Ligue 1 và bị loại khỏi Champions League trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt. Thế nhưng Unai Emery đã có màn phục hồi đầy ấn tượng trong mùa giải thứ hai.

Ông từng dẫn dắt PSG
Ông từng dẫn dắt PSG

Arsenal (2018 – 2019)

Sau khi rời xa Paris Saint-Germain, Unai Emery tiếp tục chinh chiến ở Premier League khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Arsenal vào năm 2018. Tại đây, ông đã giúp đội bóng này giành được 1 chức vô địch Emirates Cup và đạt được vị trí thứ 5 tại Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, thành tích không tốt của Arsenal trong phần còn lại của mùa giải dẫn đến sự sa thải của Unai Emery vào tháng 11 năm 2019.

Kết luận

Hlv Aston Villa, Unai Emery, trong suốt gần 20 năm làm việc trong vai trò huấn luyện viên. Ông đã có những thành tích và danh hiệu đầy ấn tượng tại các CLB mà ông từng dẫn dắt. Với sự kinh nghiệm và tài năng của mình, ông hiện đang là một trong những HLV hàng đầu. Ông được coi là một lựa chọn đáng tin cậy cho Aston Villa.

Hãy cùng Xoilac chờ đợi và xem Unai Emery sẽ mang đến những điều gì mới mẻ cho đội bóng này trong tương lai gần.

Chia sẻ bài viết
error: Content is protected !!